Trang chủ

Lịch sử môn chữa bịnh bằng N.L.V.T

Ghi danh xin trị bịnh

Chương trình huấn luyện chữa bịnh

Câu hỏi thường gặp


Tài liệu
tham khảo thêm:

Nghiện thuốc lá

Nghiện ma túy

Dị ứng (đường hô hấp)

Huyết áp cao

Giảm cân

Hói tóc

Tiểu đường

Suyễn

Bịnh nan y

Bịnh kinh niên

Thanh lọc và chữa trị về cảm xúc

Hôn mê

Aids (sida)

Ung thư

Tai biến mạch máu não (stroke)

Bại liệt

Bịnh tâm thần

Đồng tính luyến ái


Tài liệu tham khảo (tiếng Anh)

Nghiên cứu về tế bào ung thư da và da tái tạo

Nghiên cứu về aids/sida

Phương pháp hít thở và thể dục cổ truyền

Chứng nhận về y khoa và giáo duc

Các trung tâm U.E


Other languages

English page

Page Française

Página Española

THANH LỌC VÀ CHỮA TRỊ VỀ CẢM XÚC
------------------------

Đây là một mục đặc biệt: Chúng tôi kết hợp kiến thức và trí huệ của nhiều bậc minh sư / thầy chữa thời nay từ nhiều trường phái tư tưởng khác nhau. Trong khi hầu hềt các thầy chữa trong Dòng chúng tôi dùng N.L.V.T. chữa từ các trung tâm năng lực (Luân Xa) dọc theo xương sống để chữa trị, việc thanh lọc cảm xúc lại áp dụng quan niệm cổ truyền là chữa các Luân Xa ở phía trước thân người.

Đặt nền tảng trên quan niệm rằng những cảm xúc tiêu cực như giận hờn, thù oán, ganh ghét, đau đớn, tủi hổ, ân hận, thương thân trách phận, v.v... gây ra khối năng lực bị mắc kẹt trong cơ thể người ta. Nếu khối năng lực bị kẹt ấy không được giải tỏa, thì bịnh tật không thể lành hẳn. Có nhiều cấp độ cảm xúc bị mắc kẹt. Loại sâu kín  nhất dường như là những cảm xúc đau đớn thời thơ ấu. (Một số thầy chữa còn cho rằng những cảm xúc sâu kín nhất phát xuất từ những kiếp trước, hay là"nghiệp quả").

Để hết bịnh, thường cần phải sẳn lòng giải tỏa các cảm xúc tai hại, sẳn lòng tha thứ cho người khác và cho chính mình, tham gia vào quá trình chữa trị, thay đổi lối sống và đạt được một trình độ thức tỉnh cao hơn. Có thể bạn không biết cách tha thứ, nhưng nếu bạn sẵn lòng tha thứ, thì đó là một bước tiến để phục hồi sức khỏe. Bịnh tật nhiều khi là do tiềm thức phát ra để dùng làm phương tiện chiếm được tình yêu thương và sự săn sóc của người thân, hoặc dùng như một cá tánh đặc biệt, hoặc là một sự trừng phạt. Trong những trường hợp như thế, người ta thấy rất khó buông bỏ, và có khi, trong tiềm thức, còn tìm mọi lý do để từ chối chữa trị hoặc tự dối mình là vô phương cứu chữa. Còn về lối sống, người ta khám phá ra rằng hơn 85% những bịnh nặng là do sự căng thẳng triền miên trực tiếp gây ra. Và cũng khá lý thú là nhiều khi sự căng thẳng đó lại chính là "những kẻ khác" hiện diện trong đời bạn. Qua phương pháp quán tưởng, chúng ta có thể điều chỉnh con người chúng ta để vượt qua những thương tổn về cảm xúc trong quá khứ do những kẻ ấy gây ra. Nhờ những nỗ lực có ý thức, chúng ta có thể học cách tránh né họ và tránh cái biểu tượng tiêu cực mà họ là hiện thân. Bạn có thể học cách tĩnh tâm và quán tưởng, học cách giải tỏa căng thẳng bằng những bài tập thở đặc biệt. Thay đổi lối sống còn có nghĩa là thay đổi một số thói quen, như cách sử dụng ngôn ngữ chẳng hạn. Chúng ta thay thế những lời phát biểu tiêu cực bằng những lời tích cực, dầu là lời nói có thốt ra hay giữ im trong lòng. Chúng ta học cách dùng năng lực của tư tưởng một cách có hiệu quả để cải thiện sức khỏe.

Giờ đây, chúng ta bàn đến một quan niệm rất quan trọng: sự Thức tỉnh mới. Các nhà lãnh đạo tâm linh thời nay tin rằng thành quả to lớn nhất trong thiên niên kỷ sắp tới cho nhân loại là sự thức tỉnh mới của số đông và vấn đề tâm thức của nhân loại sẽ ảnh hưởng đến Vũ Trụ ra sao. Nếu tâm thức của chúng ta (với sự giúp đở của phía Tâm Linh qua việc khai mở Luân Xa) có thể chữa lành bằng cách chỉ đơn thuần gởi một luồng năng lực tư tưởng đến một nơi nào đó trên trái đất, chúng ta thử tự hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta cứ liên tục phát ra những tư tưởng xấu chống lại đồng loại và chống lại chính bản thân mình? Chúng tôi tin rằng tư tưởng của con người tạo ra hầu hết - nếu không nói là tất cả - những gì xảy ra trên trái đất. Bởi vậy, bạn hãy cẩn thận đối với tư tưởng của mình. Bạn không thể vừa bảo: "Chữa lành cho tôi" hoặc mạnh hơn: "Tôi đang lành bịnh", đồng thời lại vừa nghĩ: "Chắc chẳng hiệu quả gì đâu". Hai tư tưởng đối nghịch sẽ triệt tiêu nhau. Mỗi tư tưởng là một luồng năng lực.  Vì vậy, bạn không thể liên miên phát ra những tư tưởng đấu tranh, hung dữ, tức giận, v.v. mà không phát sinh bệnh hoạn cho cơ thể và gây khó chịu cho mội người chung quanh bạn.  Mỗi cảm xúc tiêu cực tạo ra khối năng lực bị kẹt trong các tế bào và bộ phận của con người. Như vậy, với sự thức tỉnh nầy, chúng ta học cách suy nghĩ hết sức cẩn thận để tư tưởng của chúng ta không gây ra những cảm xúc tiêu cực cho chính mình và cho người khác.

Một thức tỉnh mới khác là nhìn đời sống ở trần gian nầy theo một nhãn quan mới. Trước kia, có thể chúng ta nghĩ rằng mọi sự chỉ tự nhiên xảy đến chúng ta. Giờ đây, nhiều bậc thánh nhân về tâm linh dạy rằng linh hồn của chúng ta đã tự nguyện sinh ra trong những gia đình nào đó, để chứng nghiệm một số biến cố và liên hệ nào đó, cho những mục tiêu học hỏi đặc biệt. Bởi vậy, ai cũng là thầy hoặc là phương tiện học hỏi của nhau.

Hiểu được sự sắp xếp như thế, chúng ta không còn trách cứ người khác hoặc chính bản thân mình về cái gọi là "đau khổ". Mục tiêu chánh của chúng ta nơi cõi trần gian là chứng nghiệm rồi trở về với trạng thái toàn hảo, tình yêu thương thuần khiết và sự thánh thiện. Một khi mục tiêu của chúng ta nơi cõi trần đã đạt được, linh hồn chúng ta sẽ lựa chọn, hoặc là lìa bỏ xác thân để trở về nhà, hoặc phụng sự với một khả năng khác, hoặc cả hai, tùy cách nào cần thiết hơn. Không có ai thật sự chết cả!. Sự thức tỉnh mới về vấn đề sinh tử nầy sẽ mang lại cho chúng ta sự bình yên và hoan lạc trong tâm hồn.

Một thức tỉnh rất quan trọng khác nữa là ta ý thức được rằng "không phải việc xãy đến với ta làm ta đau khổ, mà là tùy vào cái trí của ta phản ứng như thế nào đối với sự việc ấy."  Khi cái trí của ta chưa biết được sự tĩnh lặng, điềm nhiên, không phản ứng và chỉ nhận thấy biết sự việc trong bình an, thì nó sẽ lặp đi lặp lại những ý niệm làm ta đau khổ.  Thử hỏi xem tại sao cùng một sự việc xãy đến cho nhiều người mà mức độ đau khổ của mỗi người khác nhau? (Muốn biết thêm về đề tài nầy, xin vào trang web: http://www.taivahien.com )

Dưới đây là một vài thí dụ về những cách thức tập đơn giản hỗ trợ cho quá trình thanh lọc cảm xúc. Bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây trong vòng 3 tuần lễ tới:

VƯƠN VAI: Tập bài nầy mỗi ngày 3 lần, một lần 10 hơi thở. Hít vào đầy bụng dưới, duỗi người (theo cách một bé hài nhi thường duỗi lúc thức dậy). Giữ nguyên tư thế, gồng các bắp thịt thật cứng, giữ hơi thở cho đến khi hơi cảm thấy khó chịu, từ từ thở ra, buông lỏng tất cả các bắp thịt, vừa nhủ thầm trong trí: "Tôi đang buông xả tất cả khối năng lực tiêu cực bị mắc kẹt ra khỏi thân thể tôi". Sau ít tuần lễ, quan sát xem cơ thể bạn bắt đầu tiến trình thanh lọc như thế nào. Có thể bạn sẽ thấy đờm nhớt thoát ra từ phổi và mũi bạn, và / hoặc phân lỏng rất đen, hôi thối do cơ thể bạn thải ra.

BUÔNG XẢ CẢM XÚC: Mỗi lần bạn chỉ nên buông xả một cảm xúc đau đớn mà thôi. Hãy nghĩ đến một ý tưởng mà nó thường gợi lên những cảm xúc đau đớn đó, rồi bạn chỉ việc quan sát xem cảm xúc ấy dâng từ bụng lên đám rối thái dương (gần chấn thủy, ngay dưới trái tim) như thế nào, rồi dâng lên cổ họng, rồi đến hai mắt. Có thể bạn sẽ thấy nước mắt trào ra trong mắt bạn. Đừng cố kềm chế cảm xúc. Bạn chỉ quan sát và để cho nó đi qua một cách tự nhiên. Thở thật lặng lẽ và nghĩ: "Tôi đang buông xả cảm xúc nầy ra khỏi trí nhớ và thân thể tôi".  Lặp lại ý tưởng và cảm xúc đau đớn ấy, tiếp tục quan sát cho đến khi cảm xúc nầy đi mất, rồi TỪ TỪ hít vào một hơi thật sâu, nhủ thầm trong trí: "Tôi đang hít đầy thân thể và tâm hồn tôi luồng năng lực yêu thương và công năng chữa lành". Từ từ thở ra, vừa nhủ thầm: "Tôi cảm nhận mình được yêu thương, bình yên, mãn nguyện và được chữa lành". Tiếp tục gợi lên và buông xả từng cảm xúc một theo như cách trên đây. Bạn sẽ nhận thấy rằng một khi bạn đã thực hành buông xả như vậy, bạn không còn cảm nhận cảm xúc ấy theo cách bạn đã cảm nhận đau đớn trước kia.

TĨNH TÂM: Mỗi ngày bạn nên tập tĩnh tâm ít nhất 5 phút. Trước tiên, đọc thầm đoạn cuối mục nầy 3 lần, rồi nằm hoặc ngồi theo bất kỳ tư thế nào bạn cảm thấy thoải mái nhất. Rất Chậm Rải, thở 3 hơi thật sâu: hít vào bằng mũi, bụng dưới hơi phình ra (phình bụng, không phải phình ngực), rồi thở ra bằng mũi. Sau đó, nhắm mắt, thả lõng các bắp thịt, thả lõng tâm trí, không thèm nghĩ gì hết.  Sau 5 phút, thở 3 hơi thật sâu như lúc khởi đầu.

Chúng tôi cũng thấy rằng trong vòng mấy tháng, hầu hết các bịnh nhân có học vài khóa căn bản trị bịnh bằng N.L.V.T. hình như tìm được bình yên trong tâm hồn. Điều đó cho thấy luồng năng lực nầy có thể chữa lành trên các bình diện thể chất, tinh thần và tâm linh.

Dưới đây là những câu bạn cần đọc thầm hàng ngày:

"Sau khi tiếp nhận luồng năng lực chứa đầy yêu thương và có công năng chữa lành, tôi buông xả mọi giận hờn và đau khổ ra khỏi từng tế bào trong cơ thể tôi. Với mỗi hơi thở sâu tôi hít vào, tôi cảm nhận tình yêu thương tràn ngập tâm trí tôi và toàn thể con người tôi. Với mỗi hơi tôi ý thức thở ra, tôi cảm nhận luồng năng lực xấu đang bị mắc kẹt được buông xả và tan biến. Giờ đây tôi tự tha thứ cho mình và tha thứ tất cả những người đã làm cho tôi đau khổ. Mỗi lần tôi cảm thấy những cảm xúc xấu dâng lên trong lòng tôi, tôi ngồi yên quan sát chúng và cứ để cho mình được khóc. Tôi tự nhủ: Tôi đang buông xả tất cả những cảm xúc ấy cho trôi theo dòng nước mắt. Giờ đây, tôi cảm nhận tình yêu thương đã, đang và sẽ là của tôi mãi mãi".

Ghi chú: Trong vòng mấy tuần lễ sau khi chữa trị bằng thanh lọc cảm xúc, có thể bạn sẽ cảm thấy những triệu chứng tương tự như bị cảm cúm và tâm tính thay đổi, buồn vui bất thường bởi vì những ký ức và cảm xúc xuất hiện thường xuyên. Hãy nghỉ ngơi nhiều và thư giãn thoải mái.

SONG SONG VỚI CÁC PHƯƠNG PHÁP TRÊN, BẠN PHẢI GHI DANH XIN CHỮA TRỊ BẰNG N.L.V.T. THÌ SẼ CÓ HIỆU QUẢ NHANH CHÓNG HƠN.

 

CONTACT INFORMATION
-------------